วันศุกร์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

เคล็ดลับคู่ครัว “ ปลาริวกิว ” ทอดอย่างไรให้ไร้กลิ่นคาว รสชาติกลมกล่อม และน่าทาน

เคล็ดลับคู่ครัวปลาริวกิว ทอดอย่างไรให้ไร้กลิ่นคาว รสชาติกลมกล่อม และน่าทาน
ปลาริวกิว หรือเรียกอีกอย่างว่า ปลาเรียวเซียว จัดอยู่ในหมวดปลาทะเลพบได้ในน้ำจืด ส่วนเนื้อนำมาทานได้จนเป็นที่นิยม แถมเจ้าไข่ของปลาริวกิวสามารถนำมาทำเป็นแกงส้มเหมือนปลาทะเลชนิดอื่น ๆ เจ้าปลาริวกิวได้ถูกนำมาแปรรูปให้กลายเป็นปลาเค็มหรือปลาหวานสำหรับการถนอมอาหาร วันนี้เรามีเคล็ด(ไม่)ลับ ในการทอดปลาริวกิว ทอดอย่างไรให้รสชาติกลมกล่อม ไรกลิ่นคาวและน่ารับประทาน ที่สำคัญทอดแล้วต้องไม่ไหม้ติดกะทะที่บ้านด้วยนะคะ
สำหรับแม่ครัวที่ชอบซื้ออาหารแปรรูปมาตุนติดห้องครัวไว้ ไม่ว่าจะเป็น ปลาริวกิวแผ่นกลม ปลาหมึก ปลาอบแห้งต่างๆ การนำมาปรุงอาหารทานต่อมื้อไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เคล็ดลับวิธีการทอดปลาริวกิวให้ไม่ไหม้ง่ายมากๆเลย ***เพียงนำเนื้อปลามาลวกด้วยน้ำเดือดก่อน 1 ครั้ง แล้วจึงทอดด้วยไฟอ่อนถึงอ่อนมาก (เน้นว่า ไฟอ่อนมากๆเลยนะคะ)*** เท่านี้ก็จะได้ทานปลาริวกิวทอด รสชาติหวานนำ เค็มตาม กลมกล่อมกำลังดี ทานคู่กับเมนูข้าวต้ม โจ๊ก ข้างสวยร้อนๆ หรือจะหยิบไปเป็นเครื่องเคียงทานคู่กับเมนูอาหารอื่นๆก็เข้ากันไปอีกแบบ นอกจากนี้ยังมีบทความที่เกี่ยวกับเคล็ดลับคู่ครัวที่น่าสนใจ สามารถติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่  


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น